Apple phát hành bản beta cuối cùng của iOS 16 cho các nhà phát triển

Sau khi sự kiện ra mắt các mẫu iPhone 14 kết thúc, Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 16 Release Candidate (RC), được xem là bản beta cuối cùng cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

Bản cập nhật mới xuất hiện chỉ một tuần sau khi bản beta thứ tám của hệ điều hành này được tung ra.

Apple phát hành iOS 16 RC

Hiện các nhà phát triển đã đăng ký có thể tải xuống hồ sơ cho iOS 16 RC từ Trung tâm nhà phát triển Apple. Sau khi hồ sơ được cài đặt, các bản cập nhật beta sẽ có sẵn để cập nhật qua OTA.

Apple không chia sẻ thông tin gì trong ghi chú phát hành của bản cập nhật iOS 16 RC. Khả năng cao đây là bản cập nhật được “Táo khuyết” tập trung vào cải tiến giao diện người dùng và sửa các lỗi còn tồn đọng của các bản beta trước.

Được biết, iOS 16 là một bản cập nhật mới tương đối lớn tập trung nhiều vào quyền riêng tư và cải tiến nhiều tính năng. Một số tính năng mới đáng chú ý của hệ điều hành này bao gồm cải tiến màn hình khóa với khả năng tùy biến cao, cho phép sử dụng nhiều widget để xem thông tin nhanh chóng. iMessages, chế độ tập trung, Apple News, Apple Maps, tính năng chuyển giọng nói thành văn bản cũng nhận được nhiều nâng cấp.

Về khả năng hỗ trợ, iOS 16 chỉ tương thích với iPhone 8 và các model mới hơn. Apple đã ngừng hỗ trợ cho nhiều iPhone cũ hơn với bản phát hành này, bao gồm iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE 2016.