Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài ứng dụng

Chu kỳ sạc là gì? 

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe của viên pin, bạn có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery Health (tình trạng pin). Tuy nhiên, những thông tin này chỉ cung cấp cho người dùng mức độ chai pin chứ không nêu rõ chu kỳ sạc.

 

 

Chu kỳ sạc không phải là số lần sạc, một chu kỳ sẽ tương đương với việc sử dụng 100% dung lượng pin. Ví dụ, hôm nay bạn sử dụng 75% dung lượng pin, sau đó sạc đầy qua đêm. Hôm sau bạn tiếp tục sử dụng thêm 25% pin (tức là đã đủ 100%), như vậy iPhone sẽ tính là một chu kỳ sạc. 

Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin iPhone sau khoảng 500 cycles (chu kỳ sạc) hoặc khi dung lượng tối đa còn dưới 80%. 

Cách kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone không cần cài đặt ứng dụng

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - Analytics & Improvements (phân tích và cải tiến), sau đó kích hoạt tùy chọn Share iPhone Analytics (chia sẻ phân tích iPhone) hoặc Share iPhone and Watch Analytics (chia sẻ phân tích iPhone và đồng hồ) nếu bạn đang sử dụng Apple Watch. 

 

Kiểm tra dữ liệu phân tích trên iPhone. 

Tiếp theo, người dùng cần phải đợi một vài ngày để dữ liệu được tổng hợp và phân tích trước khi chuyển sang các bước kế tiếp. 

Khi hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - Analytics & Improvements (phân tích và cải tiến) - Analytics Data (dữ liệu phân tích), sau đó tìm đến các file có tiêu đề log-aggregated và chọn ngày mới nhất.

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần tìm đến dòng BatteryCycleCount, đây chính là số chu kỳ sạc trên iPhone.

 

 

Lưu ý, khi số chu kỳ sạc vượt mốc 500, không có nghĩa là bạn phải thay pin iPhone ngay lập tức. Trên thực tế, mặc dù chiếc iPhone thử nghiệm có số chu kỳ sạc là 517 lần nhưng mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) vẫn ở mức 88%, nghĩa là bạn vẫn còn có thể sử dụng thiết bị. Tuy nhiên khi sử dụng hết chu kỳ sạc theo thiết kế của viên Pin , hiệu năng pin sẽ bắt đầu giảm sút, bạn sẽ có thể gặp các trường hợp như sau: Nóng máy, tắt nguồn đột ngột,,...máy chạy chậm,...

Khi vượt quá chu kỳ sạc, pin của bạn sẽ không còn được bảo hành.

Khi máy gặp các tình huống như trên và chu kỳ sạc đã vượt quá 500 lần, bạn nên thay pin để phục hồi hoàn toàn năng lượng cho máy, giúp máy hoạt động hiệu năng cao nhất có thể, và an toàn khi sử dụng, khi sạc.

Khi thay pin bạn nên lựa chọn Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple hoặc các hệ thống uy tín, lâu đời để thay pin như : Điện thoại vui, Viettelstore, Viện Di Động, 3CEASY,...

Khi thay pin bạn nên lựa chọn các pin có thương hiệu uy tín, có tuổi đời thâm niên, pin có các chứng nhận quốc tế, có bảo hiểm. Tuyệt đối tránh các pin OEM , pin được nhà buôn dập mác, không có kiểm định chất lượng, và pin do các công ty mới thành lập đặt tên dập mác, hứa hẹn rất nhiều, thậm trí cam kết bảo hành còn vượt qua cả số năm thành lập,...

Lựa chọn Pin PISEN An toàn sử dụng, An tâm kinh doanh:

 

PISEN phát triển 3 dòng pin phục vụ đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng với iPhone: 

Pin chuẩn gốc - Cho người dùng thông thường, thay thế cho pin gốc Apple

Pin dung lượng cao (PISEN Tiger ) - Cho người đi công tác xa, hay làm việc ở ngoài, sử dụng công việc nhiều trên iPhone

Pin siêu dung lượng (PISEN Dragon ) - Thiết kế đặc biệt cho chơi Game trên iPhone

Pin PISEN có đầy đủ chứng nhận Hợp quy quốc tế và Việt Nam

 

 

 .....................

......................