Cập nhật iOS 16, coi chừng iPhone không sạc được vì quá nóng!

Bản cập nhật iOS 16 của Apple mang tới nhiều thay đổi, trong đó có 1 tính năng vừa lợi vừa hại. Nhằm tránh bất kì rủi ro nào liên quan tới sạc pin, quá trình thường khiến nhiệt độ máy tăng cao, đôi lúc có thể nóng ran khắp iPhone vì lớp vỏ kim loại dẫn nhiệt tốt, Apple đã đưa vào 1 cảnh báo mới khi máy quá nóng.

Cụ thể, nếu chiếc iPhone đang bị quá nhiệt, màn hình sẽ hiện ra cảnh báo nếu bạn cố cắm sạc với nội dung: “Charging On Hold! Charging will resume when iPhone returns to nornal temperature”. Đồng nghĩa dòng điện đi vào sẽ bị ngắt, phải chờ tới khi nhiệt độ giảm bớt mới cho sạc bình thường. Đây là động thái nhằm bảo vệ tuổi thọ pin của Apple.

Cập nhật iOS 16, coi chừng iPhone không sạc được vì quá nóng! 
Cập nhật iOS 16, coi chừng iPhone không sạc được vì quá nóng! 

Cảnh báo sẽ xuất hiện trong cài đặt và màn hình khóa khi bạn cố cắm sạc dù máy rất nóng

Tính năng này có thể gây bất tiện cho anh em trong 1 vài trường hợp, còn xét về khía cạnh cảnh báo thì Apple không làm gì sai cả. Lịch sử ngành di động, đã chứng kiến vụ thu hồi gây thiệt hại nhiều tỷ USD của Galaxy Note7, cùng vô số các vụ cháy nổ được ghi nhận qua nhiều năm qua. Song, lúc nào đó bạn muốn sạc thì chắc sẽ khó chịu vì máy không chịu nhận điện vào. 

Anh em đã cập nhật lên iOS 16 chưa? Đã gặp phải cảnh báo không cho sạc vì máy quá nóng chưa?