Công Nghệ Magsafe Là Gì? Ứng Dụng Của Công Nghệ Này Trên Thiết Bị Được Tích Hợp Như Thế Nào?

Công Nghệ Magsafe Là Gì? Ứng Dụng Của Công Nghệ Này Trên Thiết Bị Được Tích Hợp Như Thế Nào?

 

Trong sự kiện ra mắt mẫu iPhone 12 ngày 14/10/2020 của Apple. Nhà Táo cũng đã nhanh chóng trình làng người dùng công nghệ sạc hoàn toàn mới là MagSafe.

Vậy thì Magsafe là gìMagsafe trên iphone được ứng dụng dùng làm gì? Mời bạn xem qua nội dung ma  trình bày dưới đây nhé!

cong-nghe-magsafe-la-gi-1

 

Nội dung chính [Hiển thị]

1. Công nghệ MagSafe là gì? MagSafe dùng để làm gì?

MagSafe là một công nghệ sạc mới được tích hợp trên dòng iPhone 12 trở đi nhằm mục đích gia tăng trải nghiệm sạc không dây cho người dùng. Có thể nói, MagSafe chính là hệ sinh thái mới của Apple; nơi mà “nhà táo” tạo ra để các nhà sản xuất bên thứ 3 có thể thoải mái sáng tạo những phụ kiện không dây dành cho iPhone.

cong-nghe-magsafe-la-gi-2

Xét về cấu tạo thì phần mặt lưng của iPhone 12 có MagSafe sẽ sở hữu 1 miếng nam châm hình tròn cùng những linh kiện từ tính. Khi sạc pin bạn chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với những cục sạc dự phòng không dây. Nam châm này được tích hợp vào lưng máy để giúp căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc.

cong-nghe-magsafe-la-gi-3

MagSafe theo tiêu chuẩn sẽ có khả năng mang lại tốc độ sạc nhanh lên đến 15W. Với công nghệ sạc này thì việc sạc không dây cho iPhone 12 sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đọc thêm  iMac là gì? Có nên mua Apple iMac để dùng hay không?

Vào thời điểm ra mắt công nghệ này thì Apple cũng cho ra mắt 02 bộ sạc với công nghệ này đó là Sạc không dây MagSafe Apple dùng để sạc iPhone 12 trở đi và Sạc không dây Magsafe Duo.

Điều này sẽ giúp người dùng có thể sạc iPhone 12 và Apple Watch cùng một  lúc.

2. Công nghệ MagSafe và MagSafe 2 là gì? Nó dùng để làm gì trên MacBook

Trước khi hồi sinh công nghệ MagSafe để trang bị cho iPhone 12 thì Apple cũng đã cho ra đời công nghệ này trước đó rồi. Cụ thể là MagSafe và MagSafe 2 được tích hợp cho dòng sản phẩm MacBook.

2.1. Công nghệ MagSafe trên MacBook

MagSafe là một công nghệ sạc pin từ tính, nó kết hợp giữa những dòng sản phẩm có hỗ trợ tính năng này (MacBook, Apple Watch). Kết hợp cùng với cáp, sạc được tích hợp công nghệ tương ứng như (adapter, cáp, sạc không dây, pin dự phòng, …).

Thiết kế này chủ yếu hướng tới sự tiện lợi, an toàn trong quá trình sử dụng, đồng thời làm tăng tuổi thọ cho chân sạc, cáp sạc của thiết bị.

cong-nghe-magsafe-macbook

2.2. Công nghệ MagSafe 2

Thế hệ MagSafe 2 chính thức được Apple công bố vào năm 2012 và có nhiều sự tương đồng với MagSafe. Điểm khác biệt của nó chủ yếu nằm ở thiết kế của đầu nối mỏng cùng bề ngang khá rộng. Nhờ có ưu điểm này mà khi chúng ta sử dụng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều. 

cong-nghe-magsafe-macbook-2

Bạn chỉ cần đưa đầu cáp lại gần cổng sạc thì những nam châm trên đó sẽ tự động hút nhau để có thể kết nối sạc lại. Đặc biệt hơn là công nghệ nam châm này còn có khả năng tăng cường tuổi thọ cho chân sạc, cáp sạc; và đồng thời giảm tỷ lệ hư hỏng hơn so với cách sạc truyền thống.

Đọc thêm  Hướng dẫn sử dụng bàn phím ảo trên Windows và Macbook.

3. Những thiết bị nào hỗ trợ Apple MagSafe?

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ Apple MagSafe. Cụ thể là:

  • Điện thoại: công nghệ MagSafe hiện tại chỉ có trên 4 dòng điện thoại đó là iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.
  • MacBook: Những dòng sản phẩm MacBook từ trước năm 2012 sẽ sử dụng MagSafe (đầu nối hình chữ L) còn những dòng MacBook từ 2012 đến 2015, MacBook Air 2017 sẽ sử dụng MagSafe 2 (đầu nối hình chữ T).

cong-nghe-magsafe-macbook-3

  • Apple Watch: Hoàn toàn tương thích với Bộ sạc MagSafe kết hợp sạc cùng với iPhone 12.

cong-nghe-magsafe-la-gi-4

Hiện tại thì vẫn còn rất nhiều người mong muốn cổng sạc MagSafe 2 quay trở lại trên những chiếc MacBook thay thế cho cổng sạc Type-C. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào là sẽ đưa lại cổng sạc huyền thoại này quay trở lại trên Macbook.

Các phụ kiện hỗ trợ MagSafe trên thiết bị Apple

1. Ốp lưng

Apple có phát triển ốp lưng tích hợp công nghệ MagSafe kể từ dòng iPhone 12 trở đi. Hãng cũng đã thiết kế thêm bộ sạc mặt sau iPhone giúp người dùng sạc được iPhone ngay cả khi sử dụng ốp lưng.

cong-nghe-magsafe-la-gi-5

Tuy nhiên thì chắc bạn cũng biết qua rồi đó. Mức giá để sở hữu ốp lưng này khá đắt và cảm giác cầm nắm của ốp cũng không thực sự thoải mái cho lắm.

Đọc thêm  4 Cách Đổi Tên Trong Google Meet Thành Công 100%

2. Ví da

Ví da của Apple thiết kế phù hợp với các dòng iPhone 12, khi gắn vào thì sẽ hít vào mặt sau để chứa card hay 1 số ít tiền mặt. Khá là tiện lợi tuy nhiên nếu bạn gắn vào iPhone 12 mini hay 12 Pro Max thì cảm giác sẽ không thực sự đẹp cho mấy.

cong-nghe-magsafe-la-gi-6

Ví sẽ dính vào mặt sau nhờ thiết kế nam châm nên khá chắc chắn. và bạn cũng có thể sạc MagSafe khi sử dụng ví da.

3. Bao da

Bao da của Apple được trang bị đầu đọc NFC với chức năng cảm ứng được từ kế của công nghệ MagSafe. Do đó, bao da này có thể nhận biết khi nào người dùng bỏ điện thoại vào bên trong và tự động bật chế độ đồng hồ (chỉ hiển thị giờ) qua khung trống hiển thị trên bao da.

cong-nghe-magsafe-la-gi-7

Mong rằng với những thông tin về công nghệ MagSafe trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Để từ đó áp dụng vào sử dụng sản phẩm tiện ích hơn. Cảm ơn đã xem hết nội dung bài viết này!

Một số sạc Magsafe hay ho của PISEN: