Làm thế nào để tránh việc máy iPhone cũ bị chậm khi bị ép xung bóp hiệu năng – Quản lý hiệu suất pin iPhone?

 

 

 

 

Mới đây, Apple đã bị phạt 25 triệu euro (khoảng 650 tỷ đồng Việt Nam) vì sự cố "Giảm hiệu suất iPhone" này. Nguyên nhân khiến Apple bị phạt nặng lần này là do Apple sử dụng các bản cập nhật iOS để làm chậm tốc độ hoạt động của iPhone nhằm kéo dài thời lượng pin. Liên minh người tiêu dùng Pháp tin rằng Apple sẽ đối phó với bên không muốn thay đổi điện thoại và bên đủ pin để sử dụng hàng ngày.

Vậy làm thế nào để đánh giá iPhone của bạn đã bị ép xung (Bóp hiệu năng ) hay chưa, hãy lấy hệ thống OS13 làm ví dụ, mở cài đặt điện thoại và tìm tùy chọn pin để kiểm tra, nếu nó hiển thị "Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường." thì hãy hạ xung (Tắt chế độ quản lý hiệu suất). Nếu các trường hợp sau xảy ra, điều đó có nghĩa là Điện thoại đã bật "Chế độ quản lý hiệu suất" và bạn đã bị ép xung, bị bóp hiệu năng.

Giao diện phần thông tin pin ở mục cài đặt -> pin  -> tình trạng pin

 

 

 

Dung lượng tối đa : Đây là dung lượng pin hiện tại đang sử dụng so với pin mới 100%, dung lượng thấp hơn có thể dẫn đến thời lượng pin ngắn hơn sau khi sạc.

Dung lượng hiệu năng đỉnh : iPhone này bị tắt đột ngột do pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết, để ngăn sự cố này tái diễn, một chế độ quản lý hiệu suất đã được áp dụng . hủy kích hoạt

Sức khỏe của pin của bạn đã giảm đáng kể. để khổi phục hoàn toàn hiệu suất và dung lượng pin, vui lòng hãy đến nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của apple để thay thế. Thông tin thêm về các tùy chọn sửa chữa

 

Tất nhiên, nếu bạn không muốn thay đổi điện thoại của mình và muốn khắc phục sự cố thì hãy thay pin.

Pin PISEN bạn được lắp đặt miễn phí tại các Trạm 3CEASY Toàn quốc hoặc các Đại lý ủy quyền của PISEN, chạy mượt mà không sợ bị chậm

https://vnexpress.net/apple-bi-phat-25-trieu-euro-vi-lam-cham-iphone-4052097.html

Apple bị phạt 25 triệu euro vì làm chậm iPhone

Apple đồng ý trả tiền phạt 25 triệu euro (650 tỷ đồng) cho Pháp vì không thông báo tới người dùng về tình trạng iPhone bị chậm nếu cập nhật iOS.

Theo Cơ quan Giám sát Tiêu dùng Pháp DGCCRF, Apple bị phạt vì "chủ sở hữu iPhone không được thông báo rằng việc cài đặt các phiên bản cập nhật iOS 10.2.1 và 11.2 có thể làm chậm máy".

Từ cuối năm 2017, Apple bị phát hiện cố tình hạ hiệu năng của iPhone đời cũ như iPhone 6, 6s và SE khi những máy này được nâng cấp lên iOS 10.2.1 và iPhone 7 khi chuyển sang iOS 11.2. Dù Apple giải thích họ làm vậy để tránh thiết bị tắt đột ngột do pin chai và "đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, bao gồm hiệu suất tổng thể và kéo dài tuổi thọ của thiết bị", hãng vẫn liên tục bị chỉ trích.

 

Apple gặp nhiều rắc rối vì hạ hiệu năng những chiếc iPhone chai pin. Ảnh: NYPost.

Apple sau đó đã xin lỗi người dùng, đồng thời triển khai chương trình thay pin với giá 29 USD (Trong vòng 1 năm ). Tuy nhiên, nhiều người không chấp nhận và cho rằng đó là hành vi gian lận, được nhà sản xuất thực hiện để khiến người dùng phải mua điện thoại mới và đắt tiền hơn.

Nhiều vụ kiện đã diễn ra, trong đó DGCCRF cũng tiến hành điều tra Apple từ năm 2018. Nếu bị phát hiện bằng chứng cố tình dụ người dùng nâng cấp thiết bị, Apple có thể bị phạt 5% doanh thu hàng năm. Tuy nhiên, cuối cùng, Apple chỉ phải bồi thường 25 triệu euro vì hành vi không thông báo trước cho người dùng.

Apple cho biết họ đồng ý với mức phạt của DGCCRF để tránh bị hầu tòa, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu tạo ra các sản phẩm an toàn được khách hàng đánh giá cao.

Từ bản iOS 11.3, Apple cũng đã bổ sung tùy chọn không giảm hiệu năng khi pin của iPhone bị chai và người dùng có thể tắt nó trong phần cài đặt.

 

Pin gốc Apple và Pin chính hãng PISEN có chu kỳ sạc 500 lần. Các pin trên thị trường có thể có chu kỳ sạc không theo tiêu chuẩn gốc của Apple, khi mua pin hoặc sử dụng dịch vụ thay pin quý khách hàng lưu ý lựa chọn loại pin tin cậy, thương hiệu lâu đời, có đảm bảo, thông số rõ ràng, có tiêu chuẩn chứng nhận của bên thứ 3, có bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm.

Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin iPhone sau khoảng 500 cycles (chu kỳ sạc) hoặc khi dung lượng tối đa còn dưới 80%.

Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền để bảo trì hoặc đơn vị Dịch vụ có uy tín , thâm niên trong ngành dịch vụ sửa chữa.

Nếu bạn cần sạc pin ngày càng thường xuyên hơn, có lẽ đã đến lúc phải bảo dưỡng pin. Đối với các sản phẩm có pin lithium-ion polymer tích hợp, pin nên được nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền bảo trì hoặc các nhà, các hệ thống dịch vụ sửa chữa có thâm niên , uy tín trong ngành đồng thời bạn nên lựa chọn các thương hiệu Pin có uy tín, có thâm niên , có thương hiệu , và đặc biệt nên sử dụng các thương hiệu chính hãng của các nhà máy lớn có đầy đủ chứng nhận Quốc tế , có bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm kèm theo.

 

Chủ sở hữu iPhone

Pin của bạn được thiết kế để duy trì tới 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc đầy. Bảo hành một năm với iPhone bao gồm bảo hành dịch vụ cho pin theo máy bị lỗi. Nếu hết bảo hành, Apple sẽ cung cấp dịch vụ cung cấp pin . Giá cả và các điều khoản có thể khác nhau.

Lưu ý:

Bảo hành Pin iPhone tại TTBH ủy quyền của Apple là 90 ngày

Khi Pin iPhone sử dụng hết chu kỳ sạc hiệu năng của pin sẽ giảm , lúc này máy hoạt động sẽ bị nóng và nhiều lỗi có thể xảy ra. Xem bài viết Apple bóp hiệu năng iPhone khi pin sử dụng hết chu kỳ sạc,...

Trên thị trường có nhiều thương hiệu pin sử dụng để thay thế pin cho iPhone: Có thương hiệu Quốc tế, có thương hiệu thương nhân Việt Nam OEM đóng mác, có hàng pin gốc Apple,..Chu kỳ sạc của pin ở các thương hiệu cũng khác nhau, vật liệu chế tạo pin cũng có thể khác nhau. Khi sử dụng các vật liệu tái chế , Cellpin (Viên pin không gồm cáp thông minh) cũ thì có thể giảm được giá thành rất lớn nhưng chất lượng pin sẽ bị kém, và gây nóng máy, hiệu suất kém khi hoạt động,...

Chu ký sạc của Pin iPhone gốc và pin PISEN được sản xuất là 500 lần  (Sạc đầy - xả hết ). Chu kỳ sạc của các pin trên thị trường thường chỉ được thiết kế không quá 300 lần để giảm giá thành sản xuất.

Pin của bạn sẽ được bảo hành theo chu kỳ sạc hoặc theo thời gian tùy theo điều kiện nào đến trước.

 

Xử lý pin của bạn một cách có trách nhiệm.

Bỏ pin trực tiếp vào thùng rác rất nguy hiểm cho môi trường. Pin cần được thải bỏ pin với sự tôn trọng tối đa đối với trái đất. 

 

Lựa chọn Pin PISEN An toàn sử dụng, An tâm kinh doanh:

 

PISEN phát triển 3 dòng pin phục vụ đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng với iPhone: 

Pin chuẩn gốc - Cho người dùng thông thường, thay thế cho pin gốc Apple

Pin dung lượng cao (PISEN Tiger ) - Cho người đi công tác xa, hay làm việc ở ngoài, sử dụng công việc nhiều trên iPhone

Pin siêu dung lượng (PISEN Dragon ) - Thiết kế đặc biệt cho chơi Game trên iPhone

Pin PISEN có đầy đủ chứng nhận Hợp quy quốc tế và Việt Nam

 

 

 .....................

......................