Những thông tin bạn nên biết về AirPods Pro 2: Hộp sạc nặng hơn, dây buộc được bán riêng

Tuần này, Apple tại sự kiện Far Out đã chính thức ra mắt tai nghe AirPods Pro thế hệ thứ hai với rất nhiều cải tiến, tính năng mới để mang đến trải nghiệm nghe tốt hơn cho người dùng.

Theo đó, mẫu tai nghe true wireless cao cấp mới của “Nhà Táo” có chất lượng âm thanh được cải thiện, thời lượng pin dài hơn, khả năng khử tiếng ồn tốt gấp 2 lần so với AirPods Pro, vỏ sạc được cải tiến với hỗ trợ tính năng Find My và khả năng chống nước. Chưa hết, AirPods Pro 2 còn đi kèm một tùy chọn đầu tai nghe cực nhỏ mới, khả năng vuốt lên và xuống trên thân để điều chỉnh âm lượng và hơn thế nữa.

Ngoài những tính năng mới chính này, có một số chi tiết nhỏ hơn về AirPods Pro mới mà Apple đã không giới thiệu về tai nghe này trong sự kiện ra mắt. Dự kiến, tai nghe này sẽ có sẵn để đặt hàng vào ngày 9 tháng 9 với giá 249 USD tại Mỹ. AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 23 tháng 9.

Hộp sạc nặng hơn

Theo trang thông số kỹ thuật của Apple, hộp sạc mới của AirPods Pro 2 nặng 50.8 gram khi không có tai nghe ở bên trong. Điều này có nghĩa là phụ kiện này nặng hơn khoảng 11% so với hộp sạc của AirPods Pro, vốn có trọng lượng chỉ 45.6 gram. Mặt khác, trọng lượng của tai nghe AirPods Pro 2 bên trái và bên phải hầu như không thay đổi so với thế hệ trước.

Thông tin AirPods Pro 2 (ảnh 2)

Cải thiện tính năng phát hiện trong tai

AirPods Pro 2 hiện có cảm biến nhận diện da mới, có thể phát hiện chính xác hơn nếu tai nghe này được đặt trong tai ai đó so với cảm biến quang học kép trong AirPods Pro ban đầu. Apple cho biết cảm biến mới đây được cải tiến giúp bật hoặc tắt phát lại âm thanh trên AirPods Pro mới chính xác hơn, góp phần kéo dài thời lượng pin.

Cảm biến phát hiện da lần đầu tiên được thêm vào AirPods thế hệ thứ ba vào năm ngoái.

Dây buộc được bán riêng

Thông tin AirPods Pro 2 (ảnh 3)

Hộp sạc AirPods Pro mới có vòng dây tích hợp ở phía bên phải của hộp để gắn dây buộc, nhưng Apple cho biết phụ kiện này sẽ được bán riêng. Cửa hàng trực tuyến của Apple hiện có một dây buộc có sẵn từ Incase cho AirPods Pro thế hệ thứ hai với giá 12.95 USD (khoảng 305 ngàn đồng).

Hỗ trợ bộ sạc Apple Watch

Ngoài sạc qua MagSafe và cổng Lightning, vỏ AirPods Pro 2 mới giờ đây có thể được sạc bằng bộ sạc từ tính của Apple Watch. Điều này giúp người dùng chỉ cần mang theo một bộ sạc Apple Watch bên mình là có thể sạc cho nhiều phụ kiện của mình.

Cá nhân hóa Memoji

Thông tin AirPods Pro 2 (ảnh 4)

Apple thông báo rằng khách hàng có thể cá nhân hóa vỏ AirPods Pro thế hệ thứ hai với Memoji của riêng họ miễn phí thông qua ứng dụng Apple Store.

Bluetooth 5.3

Giống như iPhone 14, AirPods Pro mới hỗ trợ Bluetooth 5.3, theo trang thông số kỹ thuật của Apple. Bluetooth 5.3 có thể mở đường cho AirPods Pro hỗ trợ LE Audio, điều này sẽ mang lại một số lợi ích cho tai nghe không dây, nhưng Apple chưa đưa ra bất kỳ đề cập nào về thiết bị hỗ trợ LE Audio tại thời điểm này.

Bạn thấy những cải tiến mà Apple mang lại cho mẫu AirPods Pro thế hệ thứ hai như thế nào?

Theo: Macrumors