Pin iPhone khi nào cần thay mới ? Tình trạng pin iPhone ? Cách kiểm tra pin iPhone

iPhone của bạn hiện tại đang không hoạt động ổn định, nhanh hết pin và bạn đang phân vân không biết có nên thi thay hay chưa, thì đây là bài viết sẻ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất

Pin iPhone khi nào cần thay mới?

Thay pin theo lời cảnh báo của Apple

Trước đây, một số chiếc iPhone “bỗng” dính lỗi nặng về pin. Máy bỗng nhiên “sập nguồn” mặc dù pin vẫn còn trên 30%. Sau hàng loạt cuộc điều tra, Apple đã “bắt đúng bệnh” nên không có thêm chiếc điện thoại nào bị lỗi về pin nữa.

Sau này, ông trùm công nghệ đã âm thầm đưa vào hệ điều hành IOS tính năng cảnh báo “sức khỏe của pin”. Chỉ cần truy cập vào phần cài đặt của Pin. Khi máy hiện lên dòng chữ “Your iPhone Battery May Need To Be Serviced” thì bạn nên thay pin iPhone.

Apple còn khuyến cáo người dùng nên thay pin iPhone sau khoảng 500 lần sạc. Bởi dung lượng pin thực tế lúc này chỉ còn khoảng 80% so với ban đầu.

Thay pin khi thấy có những dấu hiệu bất thường sau

1/ Pin tụt xuống từ mức xanh đến mức đỏ một cách … lạ kỳ

Bạn hay thường thấy trong điều kiện bình thường như nghe gọi thông thường, không lướt Web, chơi game…mà pin “tụt” xuống mức báo động đỏ. Kèm theo hiện tượng đó là iphone bị máy nóng một cách lạ thường.

iPhone tụt pin nhanh kỳ lạ kèm hiện tượng nóng máy

Khi gặp tình cảnh này, thường là bạn bị một hoặc cả hai nguyên nhân. Đó là số ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại quá nhiều, làm nóng máy, đốt pin nhanh hoặc là pin của máy đã bị hư.

2/ Thời gian mở ứng dụng với tốc độ “rùa bò”.

Vấn đề Pin ảnh hưởng đến hiệu năng của máy và đã được Apple xác nhận bạn cũng có thể cảm nhận được rằng Pin hoạt động chậm hơn hẳng khi dung lượng Pin còn 1-2%.

Nhưng vấn đề này cũng có thể do lỗi phần mềm, xung đột ứng dụng trên máy. Bạn nên thoát toàn bộ các ứng dụng đang chạy ngầm. Nếu máy bạn vẫn chạy chậm bạn nên Test bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc của máy .

3/ Màn hình luôn tối kể khi đặt độ sáng cao

Màn hình tối ngay khi để mức sáng cao nhất, âm lượng loa ngoài thấp hơn mức bình thường,.. là chế độ tiết kiệm pin của máy khi nguồn năng lượng đã sắp cạn. Thông thường, máy của bạn chỉ chuyển sang chế độ này khi lượng pin chỉ còn lại 15%.

Nguồn điện cung cấp không dủ khiến iPhone hoạt động không ổn định

Thế nhưng, nhiều trường hợp màn hình vẫn tối như chế độ tiết kiệm pin trong khi thanh lượng trông vẫn còn nhiều. Đó là do pin điện thoại iPhone của bạn đã bị chai, hoặc bị hỏng. Bạn cần phải thay pin ngay khi có dấu hiệu này.

5/ Không dùng điện thoại cũng tự dưng mất năng lượng

Đây là hiện tượng khi bạn sạc pin iPhone đầy 100% nhưng chỉ sau vài thời gian ngắn dung lượng pin chỉ còn 70% hoặc 50%. Điều này cho thấy pin của bạn đã bị chai, mức độ hấp thụ năng lượng kém nhưng mức độ xả lại lớn hơn nhiều lần.

Đây là biểu hiện cho thấy pin của bạn đã quá cũ hoặc do bạn sạc pin không đúng cách, lạm dụng việc sử dụng điện thoại trong lúc vẫn đang sạc nên pin chai đi rất nhanh.

6, Màn hình iPhone bị nhô lên

Cảm giác màn hình bị độn lên. Ngay ở giai đoạn đầu bạn nên sử lý sớm. Nếu để lâu pin iphone phồng to lên có thể dẫn đến cháy nỗ hoặc hư hại các linh kiên khác của máy như Main, màn hình cảm ứng

iPhone bị phù pin ảnh hưởng đến bạn và linh kiện của máy

Có nên thay pin iPhone hay không?

Nhiều người cho rằng không việc gì phải thay pin, cứ dùng đến khi nào pin không dùng được nữa thì thôi. Quan niệm này là sai lầm. Bởi vì pin đã hỏng thì dù bạn có sạc đến cỡ nào, thời gian sử dụng không kéo dài lâu được.

Nguy hiểm hơn, pin đã hỏng có thể gây ra cháy nổ. Điều này khiến cho chiếc điện thoại iPhone đắt tiền của bạn có thể bị cháy phần cứng, không dùng được nữa. Tệ hơn nữa là gây nguy hiểm cho chính người sử dụng. Trên thế giới đã có những trường hợp tử vong vì cháy nổ điện thoại.

Bật mí cho bạn một bí mật của Apple:

Sau 1 năm sử dụng pin sẽ bị tiêu hao 15-20%. Sau khi Pin hiệu năng chỉ còn 80% thì hiệu năng của máy sẽ giảm. Lúc này nếu bạn không sử dụng với cường độ cao thi bạn có thể tiếp tục sử dụng, nhưng nếu bạn sử dụng với cường độ cao thì nên thay pin, bởi các lý do kể trên.

Vì vậy đây cũng là một trong các lý do khi thay pin cho iPhone bạn chỉ cần bảo hành 12 tháng, và lưu ý bạn phải đặc biệt lưu ý điều kiện bảo hành dung lượng Pin, bởi vì có hứa hẹn bảo hành đến 36 tháng mà không được bảo hành số lần sạc xả phải > 500 lần hoặc dung lượng pin không được thấp hơn 80% sau 1 năm sử dụng thì tốt nhất bạn không nên tin tưởng thay pin được hứa hẹn với thời gian bảo hành dài hạn mà không thực tế.

Vậy có nên thay pin iPhone không? Tất cả phụ thuộc vào quyết định của bạn. Tốt nhất, khi thấy pin dế yêu đã quá chai thì bạn nên cho nó nghỉ hưu..

Lựa chọn thay Pin chuẩn gốc, chất lượng tương đương pin gốc , thậm trí tốt hơn pin gốc, dung lượng cao hơn pin gốc và giá tiết kiệm lên đến 70% so với thay pin tại trung tâm ủy quyền của Apple hiện nay PISEN là sựa lựa chọn hàng đầu.

Bảo hành dài hạn hơn + Bảo hành cả dịch vụ của bên thứ 3

7 ngày đổi trả không cần lý do

Bảo hành Toàn quốc tại các Trạm 3ceasy của PISEN trên 63 tỉnh thành, nhiều hơn rất nhiều so với Trung tâm Apple Care

PISEN - Thương hiệu pin quốc tế, hơn 19 năm kinh nghiệm phát triển, sản xuất, kinh doanh về pin và sạc,...