Tình trạng iPhone báo pin bảo trì là gì ? có nguy hiểm không

Pin iPhone báo bảo trì là lỗi gì?

Kể từ bản cập nhật iOS 11.3 và thế hệ iPhone 6 trở về sau, người dùng đã có quyền làm chủ và dễ dàng kiểm soát toàn bộ những thông tin liên quan đến pin trên máy. Và bạn có thể check lỗi này ở Mục Pin trong phần cài đặt.

Hiện tượng tình trang pin bảo trì nguyên nhân do pin bạn bị hự hại nặng hoặc do pin của bạn số serial của pin không khớp với pin gốc của máy (VD 2 máy iPhone 11 điều là pin chính hãng đổi qua cho nhau thì ở 2 máy đều báo pin bảo trì)

 

Lỗi iPhone iPhone báo bảo trì có nguy hiểm không?

Đây là một lỗi thương gặp ở iPhone và không quá nghiệm trọng. Nhưng khi gặp lỗi này bạn nên chú ý đến những vấn đề sau để đảm bảo việc trải nghiệm trên máy.

  • Tình Trạng Pin – Bảo trì máy đi kèm với hiện tượng như pin iPhone báo ảo nhanh hết pin hoặc pin phù. Trường hợp này bạn nên mau chóng thay pin mới.
  • Khi bạn thay pin iPhone mới vẫn báo bảo trì thì đây là vấn đề bình thường vì việc thay pin iPhone mới thì số serial không khớp với pin của máy nên việc hiện thông báo bảo trì là việc chắc chắc xảy ra. Ở trường hợp này lỗi pin bảo trì không ảnh hưởng gì đến máy
Tham khảo thêm bài viết:

Dung lượng pin iPhone, pin iPhone có thực sự tốt? Cách kiểm tra tình trạng Pin

https://pisenvietnam.vn/blog/dung-luong-pin-iphone-pin-iphone-co-thuc-su-tot-551.html

 

Thời gian bảo hành pin iPhone? Cách kiểm tra dung lượng pin. Những điều cần biết trước khi thay pin iPhone

https://pisenvietnam.vn/blog/thoi-gian-bao-hanh-pin-iphone-cach-kiem-tra-dung-luong-pin-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-thay-pin-iphone-558.html

 

iPhone thông báo bảo trì khi thay pin mới có sửa được không?

Việc sửa xóa bỏ thông báo bảo trì trên pin iPhone rất đơn giản. Trên pin iPhone cũ có chip để lưu số serial kỹ thuật thay pin chỉ cần chuyên con chip đó qua pin mới là khắc phục được. Nhưng có 1 điểm hạn chế của việc chuyển số serial này là Pin mới của bạn sẻ không còn được bảo hành vì có sự can thiệp vật lý - Giới thợ hay gọi cách này là sàng cổ cáp và thường được đề xuất tính thêm tiền cho khách (Việc làm này không những không tốt cho viên pin, cho hoạt động của máy mà thậm trí nó còn làm giảm tuổi thọ pin, giảm hiệu năng của viên pin ).

Lưu ý khi thay pin bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, lâu đời và có đầy đủ các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế như PISEN

  1. Pin PISEN - Bảo hành 12 tháng + 2 tháng với dịch vụ PISEN care Plus
  2. Pin PISEN - Thương hiệu vàng, hơn 19 năm chuyên nghiệp phát triển pin
  3. Pin PISEN - Bảo hành cả dung lượng, bảo hành cả dịch vụ của bên thứ 3: Bạn thay pin PISEN bất cứ đâu, cứ miễn là pin PISEN chính hãng, bạn sẽ được hưởng dịch vụ bảo hành miễn phí toàn quốc tại các Trạm 3CEASY.
  4. Pin PISEN - Áp dụng tiêu chuẩn Pin gốc của Apple - Đảm bảo chất lượng , hiệu năng bằng hoặc ưu việt hơn pin gốc Apple
  5. Pin PISEN - Hãng Pin duy nhất có bảo hiểm trách nhiệm 46 tỷ đồng
  6. Thay Pin PISEN tiết kiệm lên đến 70% so với dịch vụ thay pin của trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple