Tuổi thọ của một viên Pin iPhone? Chu kỳ sạc của Pin? Dịch vụ thay pin chính hãng?

 

Dịch vụ pin và tái chế

Tất cả các loại pin sạc đều có tuổi thọ giới hạn và cuối cùng có thể cần được bảo dưỡng hoặc tái chế. Tuổi thọ pin của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị cũng như cài đặt bạn chọn cho thiết bị.

Ví dụ:

Bạn sử dụng ứng dụng văn phòng, nghe gọi , check tin nhắc,,.. thông thường có thể 2 năm bạn cũng không sử dụng hết chu kỳ sạc của pin iPhone

Hay bạn sử dụng iPHone để chơi Game, xem phim,.. liên tục thì có thể chưa hết 1 năm bạn đã sài vượt quá chu kỳ sạc thiết kế cho viên pin đó

....

Pin gốc Apple và Pin chính hãng PISEN có chu kỳ sạc 500 lần. Các pin trên thị trường có thể có chu kỳ sạc không theo tiêu chuẩn gốc của Apple, khi mua pin hoặc sử dụng dịch vụ thay pin quý khách hàng lưu ý lựa chọn loại pin tin cậy, thương hiệu lâu đời, có đảm bảo, thông số rõ ràng, có tiêu chuẩn chứng nhận của bên thứ 3, có bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm.

Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin iPhone sau khoảng 500 cycles (chu kỳ sạc) hoặc khi dung lượng tối đa còn dưới 80%. 

 

 

 

Xem thêm bài viết: 

Pin và hiệu suất của iPhone

https://support.apple.com/vi-vn/HT208387

 

Cách kiểm tra chu kỳ sạc của Pin iPhone: Xem bài viết

Bằng máy: Hỗ trợ kỹ thuật kiểm tra khi máy bị tắt nguồn, máy không còn hoạt động, pin chết hẳn

Bằng mục "Tình trạng pin" nếu bạn thay pin lần đầu

Bằng Log : Cách kiểm tra 

Kiểm tra dữ liệu phân tích trên iPhone. 

Tiếp theo, người dùng cần phải đợi một vài ngày để dữ liệu được tổng hợp và phân tích trước khi chuyển sang các bước kế tiếp. 

Khi hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - Analytics & Improvements (phân tích và cải tiến) - Analytics Data (dữ liệu phân tích), sau đó tìm đến các file có tiêu đề log-aggregated và chọn ngày mới nhất.

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần tìm đến dòng BatteryCycleCount, đây chính là số chu kỳ sạc trên iPhone.

 

Hoặc sử dụng phần mềm 3Utool hoặc các phần mềm tương tự để kiểm tra chu kỳ sạc

Vượt qua chu kỳ sạc của Pin , iPhone vẫn có thể hoạt động tuy nhiên hoạt động không còn ổn định, và sinh nhiệt, tắt nguồn khi chưa cạn pin,.. do pin đã bị lão hóa. Quá chu kỳ sạc của pin dung lượng pin thường sẽ bị tiêu hao lên đến 15%- 20%. 

Pin vượt quá chu kỳ sạc sẽ bị từ chối bảo hành, kể cả thời gian bảo hành vẫn còn. Việc sử dụng quá chu kỳ sạc do nhiều nguyên nhân, chủ yếu do bạn sử dụng cường độ cao, phải sạc nhiều lần trong ngày hoặc vừa sử dụng vừa sạc, vừa chơi game vừa sạc,... hoặc có thể bạn sử dụng loại sạc và cáp chất lượng kém, không có Smartchip giúp sạc thông minh tương thích với iPhone.

(Hãy sử dụng sạc gốc hoặc sạc PISEN có bảo hiểm trách nhiệm có chức năng chống chai pin, tăng độ bền cho iPhone )

 

Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền để bảo trì hoặc đơn vị Dịch vụ có uy tín , thâm niên trong ngành dịch vụ sửa chữa.

Nếu bạn cần sạc pin ngày càng thường xuyên hơn, có lẽ đã đến lúc phải bảo dưỡng pin. Đối với các sản phẩm có pin lithium-ion polymer tích hợp, pin nên được nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền bảo trì hoặc các nhà, các hệ thống dịch vụ sửa chữa có thâm niên , uy tín trong ngành đồng thời bạn nên lựa chọn các thương hiệu Pin có uy tín, có thâm niên , có thương hiệu , và đặc biệt nên sử dụng các thương hiệu chính hãng của các nhà máy lớn có đầy đủ chứng nhận Quốc tế , có bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm kèm theo.

 

 

Chủ sở hữu iPhone

Pin của bạn được thiết kế để duy trì tới 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc đầy. Bảo hành một năm bao gồm bảo hành dịch vụ cho pin bị lỗi. Nếu hết bảo hành, Apple sẽ cung cấp dịch vụ cung cấp pin . Giá cả và các điều khoản có thể khác nhau.

Lưu ý:

Bảo hành Pin iPhone tại TTBH ủy quyền của Apple là 90 ngày

Khi Pin iPhone sử dụng hết chu kỳ sạc hiệu năng của pin sẽ giảm , lúc này máy hoạt động sẽ bị nóng và nhiều lỗi có thể xảy ra. Xem bài viết Apple bóp hiệu năng iPhone khi pin sử dụng hết chu kỳ sạc,...

Trên thị trường có nhiều thương hiệu pin sử dụng để thay thế pin cho iPhone: Có thương hiệu Quốc tế, có thương hiệu thương nhân Việt Nam OEM đóng mác, có hàng pin gốc Apple,..Chu kỳ sạc của pin ở các thương hiệu cũng khác nhau, vật liệu chế tạo pin cũng có thể khác nhau. Khi sử dụng các vật liệu tái chế , Cellpin cũ thì có thể giảm được giá thành rất lớn nhưng chất lượng pin sẽ bị kém, và gây nóng máy, hiệu suất kém khi hoạt động,...

Chù ký sạc của Pin iPhone gốc và pin PISEN được sản xuất là 500 lần  (Sạc đầy - xả hết ).

Pin của bạn sẽ được bảo hành theo chu kỳ sạc hoặc theo thời gian tùy theo điều kiện nào đến trước.

 

Xử lý pin của bạn một cách có trách nhiệm.

Bỏ pin trực tiếp vào thùng rác rất nguy hiểm cho môi trường. Pin cần được thải bỏ pin với sự tôn trọng tối đa đối với trái đất. 

 

 

PISEN phát triển 3 dòng pin phục vụ đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng với iPhone: 

Pin chuẩn gốc - Cho người dùng thông thường, thay thế cho pin gốc Apple

Pin dung lượng cao - Cho người đi công tác xa, hay làm việc ở ngoài, sử dụng công việc nhiều trên iPhone

Pin siêu dung lượng (PISEN Dragon ) - Thiết kế đặc biệt cho chơi Game trên iPhone

 

Pin PISEN có đầy đủ chứng nhận Hợp quy quốc tế và Việt Nam

 

 

 .....................

......................