Fox - Cáp sạc thông minh tự ngắt là gì? Có nên sử dụng cáp sạc thông minh tự ngắt?

Với tâm lý sợ chai pin, cháy nổ và các sự cố liên quan khi cắm sạc liên tục, nhiều người đã tìm đến cáp sạc thông minh tự ngắt, chúng ta cùng tìm hiểu về loại cáp này nhé.

Cáp sạc thông minh tự ngắt là gì?

Cáp sạc thông minh tự ngắt là loại cáp sạc được tích hợp IC thông minh tự động nhận dạng dòng điện sạc, hiển thị tình trạng sạc và có tính năng tự động ngắt sạc khi thiết bị sạc đầy. Cáp sạc này sẽ dựa vào dòng điện đi qua cáp, khi dòng điện giảm xuống thấp một con chip có sẵn trong cáp sạc sẽ nhận diện tình trạng phản hồi của điện thoại để phát hiện ra pin điện thoại đã được sạc đầy hay chưa và tự động ngắt sạc. Một số cáp sạc thông minh có cả cơ chế hiện thị điều chỉnh sạc nhanh, sạc thường như cáp sạc thông minh tự ngắt của hãng PISEN - Một hãng có sản lượng hàng đầu về sản xuất và cung cấp cáp sạc trên toàn cầu.

Nhiều loại cáp như Lightning, cáp USB-C chuẩn PD, cáp Thunderbolt… đều tích hợp chip, nhưng chúng không phải là chip tự ngắt sạc mà chúng đóng vai trò xác thực, hỗ trợ mã hóa dữ liệu/thông tin, giao tiếp với thiết bị cũng như cốc sạc.

Có nên sử dụng cáp sạc thông minh tự ngắt?

Có vẻ như cáp sạc thông minh tự ngắt sẽ bảo vệ thiết bị của bạn, an toàn và tốt vậy tại sao các nhà sản xuất điện thoại, laptop, các nhà sản xuất phụ kiện lớn không tạo ra các loại cáp sạc thông minh tự ngắt? Là một trong nhiều câu hỏi  nhiều người hỏi! Phần nhiều là chiến lược của hãng. Và chúng ta đa số đêu nghĩ rằng chỉ cần cáp sạc an toàn là được . 

Tại sao điện thoại các hãng không bảo hành 24 tháng thay vì 12 tháng? Tại sao thay pin iphone apple chỉ bảo hành 90 ngày? Tại sao thay pin PISEN được bảo hành 420 ngày ? Tại sao và tại sao? Đều là chiến lược của hãng, là việc hãng nào muốn phục vụ nhu cầu và mong muốn của khách hàng ở hạng mục nào hay không?

Có nhiều lý do khiến các nhà sản xuất điện thoại không cần đến một sợi cáp sạc tự ngắt, bởi bản thân chiếc điện thoại và củ sạc đã có khả năng đó có đúng hay không?

Đúng, nhưng là do nhà sản xuất điện thoại họ không cần. Còn người dùng thì có nhiều nhu cầu, và nhu cầu với một chiếc cáp sạc thông minh tự ngắt là hoàn toàn chính xác.

Nhiều loại điện thoại thông minh và sạc thông minh như PISEN có chức năng tự động điều chỉnh dòng điện theo nhu cầu phát ra từ điện thoại, Điện thoại có chức năng giảm lượng điện sạc vào pin.  Tuy nhiên cáp có chức năng tự ngắt tăng độ an toàn cho điện thoại của bạn với bất kỳ loại sạc nào hoặc điện thoại nào (Kể cả điện thoại đã được thay linh kiện không còn an toàn như linh kiện gốc). Và ở đây cơ chế tự ngắt của cáp sạc thông minh là hoàn toàn khác biệt.

 

Nhiều người nói các thiết bị điện thoại, laptop cũng như nhiều thiết bị phụ kiện dùng pin hiện tại có khả năng tự ngắt sạc khi sạc đầy. Nhiều dòng smartphone như iPhone còn tích hợp các công nghệ thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo để bảo vệ pin nhưng thực sự máy của bạn sẽ không được ngắt sạc, nó chỉ được chuyển sang trạng thái sạc nhồi, hoặc sạc ngâm vẫn có thể ảnh hưởng đến máy và có thể vẫn tiềm ẩn nguy cơ tiềm tàng.

Một sợi cáp sạc có thông minh tự ngắt được tích hợp chip AI để điêu chỉnh dòng điện sạc và tự ngắt khi sạc đầy sẽ giúp bạn cắm sạc qua đêm, ngủ ngon mà không lo lắng điều gì. Hơn thế nữa sẽ giúp pin của bạn bền hơn, máy điện thoại bền hơn vì không bị hoạt động sạc liên tục khi cắm sạc liên tục. 

 

Về phần củ sạc, các củ sạc chất lượng, đạt tiêu chuẩn cũng có khả năng “giao tiếp” với thiết bị để cung cấp dòng điện phù hợp trong quá trình sạc. Ví dụ khi mới bắt đầu sạc củ sạc sẽ cung cấp dòng điện lớn để sạc nhanh, nhưng khi pin gần đầy dòng điện sẽ giảm dần để bảo vệ pin. Lúc này, cáp sạc sẽ đóng vai trò vừa truyền tải điện năng, vừa truyền dữ liệu để củ sạc và thiết bị có thể giao tiếp với nhau. Tuy nhiên vẫn chỉ là điêu chỉnh dòng điện còn tự ngắt là không hoặc kích hoạt lại sạc khi năng lượng pin bị tiêu hao thì sạc cũng không có tính năng này. Khi điện thoại của bạn được cắm sạc thì sạc sẽ luôn hoạt động bởi điện thoại vẫn luôn hoạt động với các chương trình chạy ngầm.

 

 

Cáp sạc thông minh tự ngắt của PISEN có tốt không? Cáp sạc thông minh tự ngắt của PISEN có điều gì đặc biệt?

  1. Một sợi cáp rất bền
  2. Một sợi cáp rất đẹp
  3. Sợi cáp sạc nhanh hơn
  4. Sợi cáp có giá thấp hơn nhiều so với sợi cáp của Apple
  5. Sợi cáp có tính ứng dụng cao: sạc, sạc tự ngắt, sạc nhanh, và truyền dữ liệu
  6. Khả năng tương thích mạnh mẽ tự đông nâng cấp theo OS
  7. Sợi cáp được bảo hành lên đến 24 tháng

SẠC NHANH - TỰ NGẮT THÔNG MINH - LED THÔNG MINH - LÕI ĐÔNG CHẤT LƯỢNG - AN TOÀN, HIỆU QUẢ - CÓ BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM

Thông số cáp sạc thông minh tự ngắt của PISEN:

 Cáp sạc nhanh thông minh tự ngắt của hãng PISEN có hai loại: Cáp thông minh tự ngắt cho iPhone cổng Lightning, và cáp thông minh tự ngắt cho điện thoại cổng Type-C.

CÁP SẠC NHANH THÔNG MINH TỰ NGẮT, AN TOÀN & CHỐNG CHAI PIN
Đầu nối hợp kim nhôm siêu tản nhiệt, thiết kế các khớp dễ cắm rút và đèn báo trạng thái sạc
Sợi cáp sạc dài 1.2 mét này được thiết kế bằng chất liệu Nilon & vải bện mật độ cao chống đứt, chống gẫy với cổng kết nối USB-C để cắm vào sạc & cổng USB-C để cắm vào điện thoại iPhone/ iPad/ Laptop/ Macbook chuẩn USB-C , là phụ kiện lý tưởng để sạc, đồng bộ hóa và chuyển dữ liệu giữa các thiết bị chuẩn cắm USB-C. Kết nối Cáp Sạc với bộ sạc USB-C tương thích để sạc thiết bị từ ổ cắm điện trên tường hoặc sạc dự phòng có cổng USB-C và tận dụng tính năng sạc nhanh.
Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod có cổng USB-C với máy Mac có cổng USB-C hoặc Thunderbolt 3 (USB-C) để đồng bộ hóa và sạc, hoặc với iPad , Laptop,..có cổng USB-C để sạc.
Bạn cũng có thể sử dụng cáp này với Bộ Sạc USB-C 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W, 100W, 120W để sạc thiết bị iOS, tận dụng được tính năng sạc nhanh trên một số phiên bản iPhone và iPad.
Tích hợp công nghệ: AI, Smartchip, sạc nhanh PD đa tương thích
Chế độ bảo vệ: Quá áp, quá tải, đoản mạch, quá nhiệt

 

CÁP SẠC NHANH THÔNG MINH TỰ NGẮT, AN TOÀN & CHỐNG CHAI PIN
Đầu nối hợp kim nhôm siêu tản nhiệt, thiết kế các khớp dễ cắm rút và đèn báo trạng thái sạc
Sợi cáp sạc dài 1 mét này được thiết kế bằng chất liệu Nilon & vải bện mật độ cao chống đứt, chống gẫy với cổng kết nối USB-C để cắm vào sạc & cổng Lightning để cắm vào điện thoại iPhone/ iPad chuẩn Lightning , là phụ kiện lý tưởng để sạc, đồng bộ hóa và chuyển dữ liệu giữa các thiết bị chuẩn cắm Lightning. Kết nối Cáp Sạc với bộ sạc USB-C tương thích để sạc thiết bị từ ổ cắm điện trên tường hoặc sạc dự phòng có cổng USB-C và tận dụng tính năng sạc nhanh.
Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod có cổng Lightning với máy Mac có cổng USB-C hoặc Thunderbolt 3 (USB-C) để đồng bộ hóa và sạc, hoặc với iPad có cổng USB-C để sạc.
Bạn cũng có thể sử dụng cáp này với Bộ Sạc USB-C 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W của Apple để sạc thiết bị iOS, tận dụng được tính năng sạc nhanh trên một số phiên bản iPhone và iPad.
Tích hợp công nghệ: AI, Smartchip, sạc nhanh PD đa tương thích
Chế độ bảo vệ: Quá áp, quá tải, đoản mạch, quá nhiệt

 

Cơ chế hoạt động của cáp thông minh tự ngắt của PISEN:

Cáp này sẽ phát hiện dòng điện và điện áp khi thiết bị đã đầy pin, ví dụ, nếu điện áp chỉ 0,1 hoặc 0,3V, nguồn điện sẽ bị cắt.

Mô tả chức năng thông minh tự ngắt:
1. Đèn hai màu cam và xanh lục, hỗ trợ sử dụng sạc nhanh 9V, 15V PD
2. Trong quá trình tự kiểm tra bật nguồn, nhấp nháy đèn màu cam và màu xanh lá cây tương ứng, sau đó tắt đèn báo
3. Cắm điện thoại di động để sạc, khi thiết bị được sạc nhanh 9V/15V, thở bằng đèn màu cam, sạc chung 5V/sạc theo dòng điện áp 5V với ánh sáng nhấp nháy hơi thở màu xanh lá cây
4. Khi dòng sạc là 130~150mA, đèn sẽ chuyển từ trạng thái nhấp nháy sang sáng ổn định.
5. Sau khi sạc đầy, đèn xanh sẽ sáng, quá trình sạc sẽ tiếp tục và đèn sẽ tắt và tắt nguồn sau khoảng 30 ~ 40 phút
6. Sau 2 giờ tắt nguồn, tự động phục hồi sạc, thở nhẹ nhàng như đang ngủ. Cáp sạc ở chế độ cấp nguồn nuôi pin đủ để máy đầy pin và không gây tổn thương pin.

 

 Lưu ý:

Đa số các loại cáp tự ngắt loại rẻ tiền trên thị trường sử dụng cơ chế tự ngắt của điện thoại để phát hiện và chuyển chế độ tự ngắt với cáp. Nhưng với cơ chế này thường điện thoại chưa đầy đã bị ngắt, thường là pin 85-90% đã bị ngắt. Hơn thế nữa cáp loại này cũng không có chế độ tự khởi động sạc lại, nên khi ngủ dậy máy của bạn có thể vẫn chưa đầy pin (Có thể chỉ đạt 75%-85% pin ). 

Sử dụng cáp sạc thông minh tự ngắt PISEN bạn ngủ dậy là pin hoàn toàn đầy, bởi cơ chế sạc thông minh tự ngắt được tích hợp với IC thông minh riêng biệt được tích hợp.  Sạc nhanh, chuyển chế độ sạc để bảo vệ pin, tự ngắt khi sạc đầy và tự khởi động lại sạc khi pin tụ. Sạc ở chế độ hô hấp như đang ngủ đảm bảo nuôi đủ pin đủ để máy đầy pin và không làm tổn thương pin.

 

 

 Nếu bạn là một doanh nhân, bạn là Game thủ chuyên nghiệp bạn nên sắm cho mình một chiếc sáp sạc nhanh thông minh tự ngắt. Bạn có thể sạc bất chấp bất kể ngày hay đêm. Chiếc cáp sạc thông minh tự ngắt này sẽ giúp cho bạn sử dụng sạc An toàn và hiệu quả , bảo vệ máy , chống chai pin gia tăng tuổi tho cho pin và điện thoại của bạn vượt trội khi so với cùng thời gian sạc với các loại cáp sạc khác.

 

Lựa chọn cáp sạc thông minh tự ngắt còn có gói dịch vụ gia tăng bảo hiểm 46 tỷ đồng, An toàn cho ban, người thân của bạn và những người quanh bạn. Chiếc cáp sạc thông minh tự ngắt của PISEN đảm bảo An toàn tuyệt đối cho bạn. Nếu bạn sử dụng kèm theo sạc của PISEN thì nó có thể là chiếc cáp duy nhất bạn cần sử dụng cho mỗi đời điện thoại của bạn.

 

 

SẠC NHANH AN TOÀN MÀ KHÔNG PHẢI LO LẮNG

Không chỉ sạc An toàn mà còn truyền dữ liệu An toàn

Không chỉ là một sợi cáp sạc An toàn , thông minh mà còn rất đẹp với độ hoàn thiện vượt trội