Sự khác biệt giữa màn hình Oled Soft và Oled Hard

Công nghệ điện thoại ngày càng phát triển, việc chọn lựa mua sắm những dòng cao cấp, có những tính năng cao là điều mà rất nhiều tín đồ smartphone yêu thích. Nhưng việc sử dụng điện thoại sau một thời gian dài thì màn hình của bạn có thể bị xuống cấp hay bạn muốn thay màn hình mới thì việc lựa chọn màn hình thay sẽ là loại nào ? Hãy cùng Ad tìm hiểu về sự khác biệt giữa màn hình Oled Soft và Oled Hadr bạn nhé !

Công nghệ màn hình Oled  là gì ?

OLED (Organic Light Emmiting Diodes) hay màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ là một công nghệ hiển thị tiên tiến. Khác biệt lớn nhất so với màn hình tinh thể lỏng (LCD) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay là các điểm ảnh của nó đều có khả năng phát sáng độc lập thay vì cần dùng hệ thống đèn nền. Nhờ vậy, màn hình OLED tiết kiệm pin đáng kể so với màn hình LCD truyền thống.

Màn hình Oled gồm 2 loại : là Oled Soft và Oled Hard. Vậy sự khác biệt là gì và những dòng này có những ưu điểm đặc biệt nào khi dùng ?

Công nghệ màn hình Oled Soft

OLED Soft ( hay còn được gọi OLED mềm) :Màn hình OLED mềm được chế tạo xung quanh một chất nền linh hoạt, giống như màn hình gốc của iPhone X. Do quá trình sản xuất không thay thế thành phần quan trọng này nên OLED mềm đã đi trước một bước so với OLED cứng trong việc bắt chước hiệu suất màn hình gốc. Kích thước hiển thị của nó phù hợp kích thước của màn hình gốc và chất nền linh hoạt giúp cho OLED mềm có độ linh hoạt cao, cho phép nó hấp thụ nhiều tác động hơn mà không bị hỏng hoặc vỡ.

Ưu điểm của Oled Soft :

Độ tương phản màu sắc: Độ tương phản màu sắc tuyệt vời

Độ chính xác màu sắc: Độ chính xác màu sắc tuyệt vời
Độ sáng: Độ sáng tốt

Kích thước màn hình: Tương đương với ORG

Mức tiêu thụ nguồn: Tương đương với ORG

Độ bền: Tương đương ORG, cao hơn OLED Hard

Giá: Cao hơn OLED  Hard

Công nghệ màn hình Oled Hard

OLED Hard (hay còn được biết với cái tên OLED cứng): Màn hình OLED cứng được chế tạo bằng cách sử dụng chất nền kính cứng thay vì chất nền dẻo như trên màn hình gốc của iPhone X. Hai lợi ích của việc chuyển đổi từ mềm sang cứng là chi phí sản xuất rẻ hơn và độ sáng màn hình cao hơn. Những lợi ích này đến từ kích thước hiển thị và Độ bền. Nền kính cứng không thể uốn cong để phù hợp với đường cong ban đầu của màn hình, do đó, màn hình có viền được mở rộng thêm một phần, nhưng đáng chú ý là làm giảm kích thước của màn hình 5,8 ”. Nền kính cứng cũng dễ bị hỏng hơn so với OLED mềm và có thể dễ bị nứt hơn nếu bị rơi. Cũng cần nói thêm rằng, mặc dù độ sáng màn hình nâng cao giống như một phần thưởng thêm vào, nhưng nó có thể khó nhìn hơn.

Ưu điểm của Oled Hard :

Độ tương phản màu sắc: Tuyệt vời

Độ chính xác màu: Tốt

Độ sáng: Tuyệt vời

Kích thước màn hình: Giảm so với ORG (dẫn đến kích thước viền tăng lên)

Mức tiêu thụ nguồn: Tương đương với ORG

Độ bền: Thấp hơn ORG và OLED Soft

Giá: Thấp hơn OLED Soft