Thay màn hình iPhone chính hãng tại trung tâm bảo hành Apple

<\/i>","library":"fa-solid"},"toggle":"burger"}" data-widget_type="nav-menu.default">
 

Thay màn hình iPhone chính hãng tại trung tâm bảo hành Apple

Bảo hành màn hình iPhone là điều mà nhiều người dùng thắc mắc liệu nó có nằm trong chính sách bảo hành của Apple hay không và nếu màn cần thay màn hình thì tại trung tâm Apple có hỗ trợ hay không? Cùng tìm hiểu về bảo hành màn hình iPhone chính hãng trong bài viết sau nhé!

iPhone có bảo hành màn hình không?

Hư hỏng màn hình iPhone chính là một lỗi gây khó khăn cho nhiều người dùng, ảnh hưởng đến trải nghiệm do màn hình là nơi thực hiện mọi thao tác cảm ứng.

Bên cạnh đó, khi màn hình iPhone bị hỏng, người dùng cũng cần phải bỏ ra mức chi phí không ít cho việc sửa chữa, thay màn hình iPhone.

bảo hành màn hình iphone

Chính vì thế nhiều người dùng thường thắc mắc không biết iPhone có được bảo hành màn hình hay không. Theo chính sách, iP vẫn được bảo hành màn hình miễn bạn đáp ứng điều kiện bảo hành VMI – Visual/Mechanical Inspection do Apple đặt ra.

Bằng cách nắm được những thông tin về chính sách bảo hành màn hình Visual/Mechanical Inspection của Apple, bạn có thể biết được khi nào được bảo hành màn hình iPhone miễn phí giúp bạn không tốn quá nhiều chi phí khi mang thiết bị đến những cửa hàng sửa chữa khác.

iPhone bảo hành màn hình như thế nào?

Như đã đề cập bên trên dịch vụ iPhone được bảo hành màn hình miễn phí chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện VMI do Apple đặt ra. Để giúp bạn nắm rõ về chính sách VMI, chúng tôi đã tổng hợp 3 mục trong VMI được chia thành các màu xanh – vàng – đỏ cụ thể như sau.

Màu xanh: Các trường hợp được trung tâm Apple tiếp nhận bảo hành miễn phí

Để được bảo hành, iPhone của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây (iPhone đáp ứng đủ điều kiện sẽ được bảo hành, hỗ trợ kể cả điện thoại có bị vào nước, hư màn hình):

iPhone bảo hành màn hình như thế nào?

 • Bụi nằm dưới màn hình, lỗi pixel lạ: Đối với trường hợp này, trung tâm bảo hành sẽ thực hiện đổi trả khi người dùng yêu cầu.
 • Miếng đệm camera trước bị lệch.
 • Mặt kính trước xuất hiện đường nứt nhỏ nhưng không có điểm tác động cụ thể, không xảy ra thêm bất kỳ hư hỏng nào khác.
 • Đường nứt nhỏ chỉ được bảo hành khi không có các đường nứt khác cũng như hư hỏng đi kèm trong phạm vi đường nứt. Bên cạnh đó đường nứt làm chia đôi cạnh cong của mặt bên trên kính hiển thị cũng thuộc diện bảo hành của Apple.

Với những trường hợp nằm trong mục xanh, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa cũng như thay thế linh kiện trước. Đối với trường hợp vào nước hay không có linh kiện thay thế, người dùng sẽ được đổi máy mới tùy theo khu vực/kênh tiếp nhận iPhone.

iPhone bảo hành màn hình như thế nào?

iPhone thuộc trường hợp màu xanh cũng sẽ được bảo hành miễn phí hoàn toàn nên bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành ủy quyền Apple khi gặp phải các lỗi như trên cũng như để các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Màu vàng: Các trường hợp trung tâm Apple sẽ tiếp nhận sửa chữa nhưng tính phí

Đối với những thiết bị iPhone thuộc mục vàng, khách hàng sẽ không được bảo hành miễn phí tuy nhiên các trung tâm bảo hành ủy quyền Apple vẫn sẽ tiếp nhận thiết bị của bạn và tiến hành sửa chữa, thay linh kiện có tính phí. Bảo hành màn hình iphone màu vàng như sau:

Màu vàng: Các trường hợp trung tâm Apple sẽ tiếp nhận sửa chữa nhưng tính phí

 • iPhone hư hỏng do bị vô nước do người dùng xác nhận.
 • Dấu hiệu ăn mòn, giấy quỳ đổi màu.
 • Bất kỳ hư hỏng liên quan đến LCD hiển thị.
 • iPhone bị hỏng do tiếp xúc của laser với cảm biến ảnh.
 • Điện thoại bị nứt do va đập hoặc do có tác động khiến điện thoại bị nứt.
 • Vỡ màn hình (vỡ nhiều hoặc ít).
 • Do một số tác động khiến linh kiện bị lộ ra (ngoại trừ do bị phù pin).
 • Hư hỏng cổng sạc, chân cắm lightning.
 • Hỏng loa hoặc có vật lạ dính vào lỗ loa không thể gỡ ra được.

Đối với mục vàng, có thể thấy những hư hỏng có thể là do người dùng cũng như do các tác động ngoại lực gây nên. Chính vì vậy các trường hợp này sẽ không được Apple bảo hành miễn phí.

Màu đỏ: Các trường hợp không được tiếp nhận bảo hành và hoàn trả thẳng

Các trường hợp nằm trong mục màu đỏ chính là những trường hợp Apple sẽ không bảo hành cũng như không tiếp nhận sửa chữa, những máy trong mục đỏ sẽ được Apple hoàn trả về thẳng cho khách hàng ngay và Apple cũng sẽ không tiến hành kiểm tra cho máy nằm trong mục này.

màu đỏ

 • Các thông tin bao gồm mã máy, màu sắc, kích thước, model khác biệt hoàn toàn so với những thông tin lưu trữ trên hệ thống.
 • Các tác động do người dùng cố ý can thiệp khi máy bị hỏng trong khi không có sự cho phép của hãng, trung tâm bảo hành.
 • iPhone đã bị mở hoặc thiếu mất các linh kiện chuẩn của nhà xuất.
 • Pin iPhone mà bạn đang sử dụng không phải do Apple cung cấp.
 • iPhone bị hư hỏng nặng, không thể sửa chữa, iPhone bị biến dạng, tách thành nhiều phần.

Việc nắm được các mục nằm trong VMI sẽ giúp bạn biết được iPhone của bạn có được trung tâm bảo hành tiếp nhận và sửa chữa, bảo hành miễn phí hoặc có tính phí hay không.

bảo hành màn hình iphone

Vì vậy nếu iPhone của bạn đang gặp hư hỏng màn hình cần thay màn hình, hãy xem iPhone của bạn có thuộc diện nào trong chính sách VMI hay không để được bảo hành nhé!

Tuy nhiên cũng có lưu ý cho bạn là những thông tin trong tập tài liệu VMI của Apple chỉ được gửi đến các trung tâm bảo hành ủy quyền để làm căn cứ bảo hành, sửa chữa và mang tính tham khảo chứ không chắc chắn trường hợp nào cũng sẽ được áp dụng 100% theo điều kiện trên.

Xem thêm: Chế độ bảo hành iPhone chính hãng của Apple tại Việt Nam như thế nào? Xem ngay tại đây!

Bảo hành điểm chết màn hình iPhone

Theo nguồn tin từ BGR, chính sách bảo hành điểm chết màn hình iPhone do Apple cấp đến các nhân viên của mình về việc bảo hành điểm chết trên màn hình iPhone. Đối với những máy mới, màn hình chỉ bị lỗi nhẹ và có thể sử dụng bình thường được, nhân viên sẽ tư vấn khách hàng tiếp tục sử dụng.

Bảo hành điểm chết

Khách hàng vẫn có thể yêu cầu bên phía trung tâm bảo hành Apple thay linh kiện tuy nhiên bạn cần nhớ sau khi thay màn hình, nếu vẫn xảy ra lỗi tương tự lần thứ 2 thì bạn sẽ không được bảo hành đổi linh kiện lần nữa.

iPhone vỡ màn hình có được bảo hành?

Như đã đề cập đến trong các mục xanh, vàng và đỏ trong điều kiện bảo hành VMI do Apple cung cấp, trung tâm bảo hành Apple sẽ tiếp nhận máy hư hỏng trong các diện xanh và vàng. Đối với trường hợp vỡ màn hình là thuộc mục màu vàng, Apple sẽ tiến hành thay màn hình có tính phí.

iPhone vỡ màn hình

Trong trường hợp hư hỏng quá nặng, màn hình bị nứt vỡ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến một số bộ phận khác, iPhone của bạn sẽ bị liệt vào mục màu đỏ và lúc này trung tâm bảo hành Apple sẽ tiến hành hoàn trả thẳng máy về cho khách hàng.

Thay màn hình iPhone có bảo hành không?

Cũng như đã chia sẻ xuyên suốt bài viết cùng với các điều kiện bảo hành nằm trong các diện VMI do Apple công bố, thay màn hình iPhone sẽ nằm trong diện bảo hành miễn phí nếu iPhone của bạn nằm trong mục xanh, cụ thể như bụi nằm dưới màn hình, mặt kính bị đường nứt nhỏ,….

Đối với những trường hợp màn hình iPhone bị lỗi thuộc mục màu vàng cụ thể như vỡ màn hình, hư hỏng liên quan đến màn hình hiển thị, bị nứt do va đập,…người dùng vẫn có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành Apple.

Thay màn hình iPhone có bảo hành không?

Tuy nhiên với trường hợp máy của bạn thuộc mục vàng, trung tâm bảo hành sẽ tiếp nhận, kiểm tra, thay màn hình và có tính phí, người dùng sẽ phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện lúc này.

Apple bảo hành màn hình iPhone qua bài viết trên hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về việc thay màn hình iPhone chính hãng tại trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple.

Mong bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để có thể yên tâm sử dụng smartphone cũng như có biện pháp sửa chữa, bảo hành điện thoại thích hợp khi smartphone gặp hư hỏng, tiết kiệm chi phí, thay linh kiện chính hãng tại trung tâm bảo hành Apple tại Việt Nam.